Linh chi? Nấm linh chi
có bao nhiêu loại, loại nào thì tốt, loại nào mang giá trị dược tính tốt nhất?
Có hàng trăm câu hỏi liên quan đến loại dược liệu này, nếu đã quan tâm Linh Chi Đất Việt xin
chia sẻ để các bạn được rõ hơn, theo mình nào.
Theo nghiên cứu, linh
chi được phân thành 6 loại thì trong đó có 2 loại mang dược tính cao và có giá
trị trị liệu tốt và hiệu quả nhất : linh chi đỏ và linh chi đen.
1. Linh chi trắng: Còn
gọi là Bạch chi hay Ngọc chi, màu trắng vị cay, tính bình, không độc, ích phổi,
thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi.
2. Linh chi đen: Linh
chi đen còn được gọi là Hắc chi hay Huyền chi, màu đen vị mặn, tính bình, không
độc trị chứng bí tiểu, ích thận khí.
3. Linh chi xanh: Còn gọi
là Thanh chi hay Long chi có màu xanh, vị chua, tính bình, không độc và có
tác dụng trị sáng mắt, bổ gan khí, an thần, tăng trí nhớ.
4. Linh chi đỏ: Còn được
gọi là Hồng chi, Xích chi hay Đơn chi có màu đỏ vị đắng, tính bình, không độc
giúp tăng trí nhớ, dưỡng tim, bổ trung, chữa trị tức ngực.
5. Linh chi vàng: Còn được gọi là Hoàng chi hay Kim chi, màu vàng vị ngọt, tính bình, không độc, chuyên trị an thần, ích tì khí.
6. Linh chi tím: Còn được gọi với tên Tử chi hay Mộc chi, màu tím vị ngọt, tính ôn, không độc, đặc trị đau nhức khớp xương, gân cốt.
Công dụng của các thành phần có trong linh chi đen
+ Thành phần chất Lactone A có tác dụng
trong việc giảm lượng cholesteron hợp lý
+ Chất Adenosine hiệu quả trấn tỉnh, tránh
tình trạng thiếu dưỡng khí
+ Thành phần Urucil, uridine hiệu quả giảm
chứng trương cơ trong quá trình làm thực hành
+ Adenine chống thiếu dưỡng khí, giảm
cholesteron trong huyết thanh
+ Chất Acid oleic tác dụng chống dị ứng,
ổn định mô, ức chế các tế bào phì đạo
+ Cellulose là chất hỗ trợ điều trị bệnh
tiểu đường, cao huyết áp, tắc mạch máu não, chứng táo bón hiệu quả và hạn
chế tình trạng xơ xứng động mạch.